Thị trường phân bón cuối tháng 5-2013

24-05-2013 in Thị trường Phân bón

Thị trường phân bón tháng 5-2013Phân tích thị trường phân bón ure thế giới:

Giới kinh doanh phân bón những ngày này bàn tán về lượng phân bón ure mà Trung Quốc sẽ đưa ra thị trường từ ngày 1-7 tới. Hiện nay giá cả phân urea giảm chỉ còn 330USD. Tại Yuzhnyy (Ucraina), giá đã xuống tới 320USD fob nhằm cạnh tranh tại thị trường Ấn Độ.

 

Nhu cầu phân bón ure từ thị trường Trung Mỹ, đặc biệt là Brazil và Mexico, hiện có thực nhưng các nhà nhập khẩu phân bón tỏ ra thận trọng trong tình hiện nay. Nguồn cung dư thừa rõ ràng nhất là lượng phân urea hạt đục tồn kho tại Indonesia. Lượng hàng sẵn có từ Trung Quốc và Trung Đông cũng khá đáng kể. Giá phân ure hạt đục từ Indonesia đã xuống mức gần 350USD trong khi hàng Trung Quốc ở mức 345USD. Giá phân urea hạt đục Trung Đông xuống mức 340USD trong các thương vụ nhỏ.

 

Ure Biển Đen                       340-345 USD fob

Ure Trung Đông                   340-355 USD fob (hạt đục)

Ure Vịnh Mỹ                          323-330 USD fob

 

Phân tích thị trường phân bón ure tại Việt Nam:

Nhà máy phân bón ure Ninh Bình đang hoạt động tốt và đã giãm giá còn 8.500vnđ/kg để cạnh tranh với hàng ure Trung Quốc từ biên giới. Giá phân bón ure ở phía nam rớt còn 8.800vnđ/kg. Tuy nhiên có vẻ rất ít hàng chở vào từ miền Bắc nên giá chào bán ure tăng trở lại ở mức 8.850vnđ/kg. Lượng phân bón ure nhập vào Việt Nam trong tháng 4 chỉ ở khoảng 42.696 tấn.

 

Phân tích thị trường phân bón SA:

Giá chào phân SA Nhật chủng loại capro đang ở mức 210USD cnf song vẫn chưa có thương vụ nào được ký kết. Phân SA loại capro Trung Quốc vận chuyển bằng container đang chào ở mức giá dưới 150USD cnf để đánh giá nhu cầu thị trường. Tuy nhiên người mua vẫn chưa có ý mua hàng.

 

Phân tích thị trường phân bón DAP:

Tổng quan thị trường phân bón DAP thế giới không có nhiều biến đổi trong tuần qua. Giá cả phân DAP từ Mỹ và các nguồn khác khá vững. Giá phân DAP vịnh Mỹ giao động trong khoảng 465 – 482 USD fob. Trong khi đó thị trường phân bón DAP tại Việt Nam cũng rất yên tĩnh.

 

TinPhanbon.com

{ 0 comments… add one now }

Previous post:

Next post: