Thị trường phân bón hiện nay: phân DAP

26-01-2013 in Thị trường Phân bón

Thị trường phân bón hiện nay của DAP và MAPThị trường phân bón hiện nay của DAP và MAP tiếp tục đà đi xuống trên thế giới và chưa có dấu hiệu hồi phục trong vòng vài tuần sắp tới. Giá phân bón DAP không ngừng suy giảm giữa lúc chỉ có châu Âu và Úc là hai khu vực có nhu cầu thật sự.

 

Tại Mỹ giá phân DAP dành cho xuất khẩu có vững lên đôi chút lên mức 475-485USD/tấn fob trong tuần vừa rồi nhờ có các đơn mời thầu cạnh tranh đến từ nước Úc. Trong khi đó nhu cầu chủ chốt từ các nước Mỹ Latinh và châu Á đã không còn vì mùa vụ đã qua và người mua phân bón cho rằng giá vẫn có thể rớt thêm nên sẵn sàng chờ đợi cơ hội.

 

Tình hình xuất khẩu phân DAP sang Ấn Độ có thể phải đợi đến tháng tư mới hồi phục trở lại. Người mua phân bón DAP tại Việt Nam cũng không tỏ dấu hiệu hứng thú để nhập khối lượng lớn. Từ Brazil, người mua có đặt hàng phân bón MAP Marốc giá 505 USD/tấn cfr trong tuần, thấp hơn khoảng 10USD so với đơn hàng trước đó.

 

Nhìn chung, thị trường phân bón hiện nay dành cho các nhà xuất khẩu phân DAP là không mấy sáng sủa. Tuy nhiên đối với các nhà sản xuất phân DAP, giá nguyên liệu đi xuống là một lợi thế, giúp cải thiện biên lợi nhuận. Giá ammonia tại Mỹ và Ucraina đã rớt hơn 15USD/tấn trong tuần vừa rồi.

 

Tại Việt Nam, giá phân bón DAP nhìn chung không thay đổi tuy nhiên giá phân NPK có giảm đôi chút. Có tin giá phân NPK Philippine (Philphos) được bán cho công ty phân bón Vinacam là 488USD/tấn đóng bao, so với mức giá khoảng 500USD bán ra trước đó.

 

Nguồn FR

{ 0 comments… add one now }

Previous post:

Next post: