Phân gấu trúc và loại trà đắt nhất thế giới

28-01-2013 in Bón phân cho cây

Trên cánh đồng trà bón phân gấu trúcBạn là một người yêu bảo tồn thiên nhiên hoặc thích dùng và sưu tập trà? Hoặc là cả hai?

 

Không sao, đã có thức uống kết hợp “tất cả trong một” dành cho bạn: trà phân gấu trúc!

 

Một người Trung Quốc nảy ra ý định kiếm bộn tiền bằng cách trồng ra loại trà sử dụng phân bón làm từ phân của loài động vật có nguy cơ tiệt chủng được yêu mến nhất thế giới.

 

Ông An Yanshi -giảng viên thư pháp tại đại học Tứ Xuyên – sử dụng hàng tấn phân gấu trúc bón cho cánh đồng trà đặc biệt của mình ở vùng núi phía nam Trung Quốc.Phân sống của gấu trúc được ông gom từ các trung tâm gây giống trong vùng.

 

Lô hàng đầu tiên ra lò năm 2011 của loại trà phân gấn trúc có giá tương đương 1,6 tỉ đồng/kg. Để pha một tách trà cần khoảng 3 gram, có nghĩa là gần 5 triệu đồng cho mỗi tách trà quý.

 

Ông An đã có ý định đưa trà của mình vào sách kỷ lục thế giới Guinness. Để tiện so sánh, loại cà phê đắt nhất thế giới hiện nay là cà phê chồn Kopi Luwak được bán với giá trên dưới 30 triệu đồng/kg.

 

Những người may mắn có cơ hội dùng thử nhận xét trà phân gấu trúc có vị dễ chịu và mùi thơm đặc trưng. “Tôi biết ơn đất trời đã giúp mang đến loại trà này”, ông An tự hào. “Tôi muốn gửi gắm một thông điệp: những thứ bỏ đi đều có thể biến thành cái gì đó hữu ích”. Ông An cho biết sẽ chuyển một phần lợi nhuận thu được vào Quỹ bảo vệ môi trường.

 

Ông khoe rằng phân gấu trúc giúp cho loại trà này có lợi cho sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên tuyên bố trà này giúp chống ung thư nhờ vào những hoạt chất của cây trúc chưa được chứng minh.

 

Nghiên cứu cho thấy chưa đến 30% lượng dinh dưỡng trong thức ăn được những con gấu trúc hấp thụ. Điều này có nghĩa là hơn 70% lượng dinh dưỡng sẽ còn trong phân gấu trúc vốn rất giàu chất xơ. Và một điều rất hay nữa là gấu trúc thải ra rất nhiều phân hàng ngày!

 

China Daily, Reuters

{ 1 comment… read it below or add one }

Boc may giat May 23, 2013 at 4:27 pm

Phân mà cũng dùng làm trà, cái này thú vị thật.

Previous post:

Next post: